Trường THPT Mỹ Tho Nam Định

Trường THPT Mỹ Tho Ý YÊN Nam Định. Tập Thể Lớp 12B4 (khóa 2005 - 2008)


You are not connected. Please login or register

Một phụ nữ 70 tuổi sinh đôi

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Một phụ nữ 70 tuổi sinh đôi on Mon Nov 23, 2009 10:21 am

Admin

avatar
Admin
Một phụ nữ 70 tuổi người Ấn Độ có thể đoạt danh hiệu bà mẹ già nhất thế giới sau khi hạ sinh một cặp sinh đôi.

Bà Omkari Panwar đã hạ sinh một bé trai, một bé gái bằng phương pháp mổ sinh tại bệnh viện Jaswant Roy Speciality ở Muzaffarnagar, cách thủ đô New Delhi 7 giờ lái xe.

Theo các bác sĩ, mặc dù hai bé khá nhỏ con - mỗi bé nặng chỉ 9 lạng, và ra đời sớm hơn 1 tháng so với dự kiến, cặp song sinh vẫn khỏe mạnh.

Vợ chồng bà Panwar đã có 2 người con gái lớn và 5 đứa cháu. Nhưng sự ra đời của cặp song sinh là điều mà họ đã chờ đợi từ lâu. Họ muốn có một đứa con trai để chăm sóc họ khi về già.

Cặp song sinh của gia đình Panwar.


Bà Panwar sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để có con trai nối dõi và làm chủ gia đình. Chồng bà, ông Charan Singh Panwar, 77 tuổi, cho hay ông đã phải thế chấp đất, bán trâu, sử dụng số tiền dành dụm cả cuộc đời cộng với khoản tiền vay từ ngân hàng để trả phí cho việc thụ tinh trong ống nghiệm.

“Cuối cùng chúng tôi đã có một đứa con trai để nối dõi. Chúng tôi đã cầu nguyện, đã tới những nơi linh thiêng để cầu khấn. Giờ thì tôi có thể yên tâm rồi”.

Bà Panwar không có giấy khai sinh và không biết ngày sinh chính xác, vì thế mà chuyện xác minh liệu bà có phải là bà mẹ già nhất thế giới hay không có thể sẽ gặp khó khăn. Nhưng bà khẳng định rằng, bà nhớ mình lên 9 tuổi khi Ấn Độ độc lập năm 1947. Điều đó có nghĩa năm nay bà Panwar 70 tuổi.

Bà Omkari Panwar, 70 tuổi và người chồng Charan, 77 tuổi.

Bà mẹ nhiều tuổi nhất thế giới trước đó là bà Adriana Iliescu, một phụ nữ người Rumani sinh con ở tuổi 66 hồi năm 2005.

Sau khi được thông báo rằng bà đã phá vỡ kỷ lục của bà mẹ người Rumani, bà Panwar nói: “Tôi không biết điều đó”.

Bà Panwar cho hay bà không quan tâm lắm tới chuyện mình có phải là bà mẹ già nhất thế giới hay không: “Việc trở thành bà mẹ nhiều tuổi nhất thế giới không có nhiều ý nghĩa với tôi. Tôi chỉ muốn nhìn thấy các con và chăm sóc cho chúng khi tôi còn có thể làm được”.

Nói về thời kỳ mang thai, bà Panwar kể: "8 tháng mang thai là khoảng thời gian rất đau đớn. Nhưng tôi đã từng sinh con nên tôi biết mình phải làm gì. Đôi khi bạn phải đối mặt với sự đau đớn nếu bạn muốn điều gì tốt đẹp. Giờ tất cả những gì tôi quan tâm là con tôi được khỏe mạnh".

Bà Panwar cho biết bà không nghĩ đến danh hiệu bà mẹ cao tuổi nhất thế giới mà chỉ nghĩ tới chuyện nuôi dạy các con.

“Các con gái của tôi đều có con trai, vợ chồng tôi giờ cũng đã có người nối dõi. Đó là tất cả những gì tôi từng ước ao”.

Các bác sĩ tại bệnh viện ở Muzaffarnagr đã kể lại việc họ phải tiến hành một ca phẫu thuật khẩn cấp để cứu mạng sống của bà Panwar.

Nisha Malik, một bác sĩ phụ khoa, nhớ lại: “Khi lần đầu tiên nhìn thấy bà ấy, tôi nghĩ bà ấy bị tai nạn hoặc bị ung thư. Tôi bị sốc khi người phụ nữ nhiều tuổi này nói với tôi rằng bà đang mang thai. Suốt 20 năm trong nghề, tôi chưa từng nghe thấy một trường hợp nào như thế”.

“Khi bà ấy được đưa tới bệnh viện, bà ấy đang bị chảy máu rất nhiều, đau đớn và gần như bất tỉnh. Chúng tôi phải yêu cầu tiếp máu khẩn cấp trước khi tiến hành phẫu thuật. Và thật may mắn là cả bà mẹ và cặp song sinh đều an toàn”.

Xem lý lịch thành viên http://truongxuaonline.tk/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết