Trường THPT Mỹ Tho Nam Định

Trường THPT Mỹ Tho Ý YÊN Nam Định. Tập Thể Lớp 12B4 (khóa 2005 - 2008)


You are not connected. Please login or register

Học sinh lớp 12 trường chuyên có thể học ĐH sớm

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

Admin
Admin
Thúc đẩy khả năng tự học, tự nghiên cứu của mỗi HS, có thể tiến tới thí điểm học nhanh. HS lớp 11 có thể học một số môn lớp 12 và HS lớp 12 có thể học một số môn của chương trình ĐH và ghi tín chỉ, rút ngắn được thời gian khi học ĐH sau này. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân gợi ý tại hội nghị toàn quốc các trường THPT chuyên ngày 15/9.

“Từ năm 2009 trở đi, quyền tuyển sinh là do các trường ĐH quyết định. Căn cứ kết quả phổ thông, các trường có thể nhận SV. Những HS lớp 12 có khả năng học ĐH chiếm khoảng 1 - 2% sinh viên thì tôi cho rằng, cũng không có hại gì cả. Nếu khuyến khích phát triển HS học theo năng lực cá nhân rất cần thiết cho sau này.”
Bộ trưởng cũng chỉ đạo toàn ngành, gần nhất, đến năm 2010 phải thống nhất lại yêu cầu đổi mới, thiết kế lại chương trình chi tiết để tất cả các trường chuyên phải đạt chuẩn quốc gia về CSVC, về đội ngũ.

Đến năm 2015, phải đạt 10-15 HS/1 vạn dân, thay vì hiện nay là 5 HS/1 vạn dân. Khuyến khích có nơi ở tập trung cho HS và phải đảm bảo học 2 buổi/ngày. Có công tác sàng lọc hàng năm. Đồng thời, HS chuyên phải đủ sức khỏe, chống suy dinh dưỡng.
Xem lý lịch thành viên http://truongxuaonline.tk/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết