Trường THPT Mỹ Tho Nam Định

Trường THPT Mỹ Tho Ý YÊN Nam Định. Tập Thể Lớp 12B4 (khóa 2005 - 2008)


You are not connected. Please login or register

Trường Đại học nào đang "top" của "top"?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

Admin
Admin
Các trường ĐH Mỹ và Anh chiếm hầu hết các vị trí trong bảng xếp hạng của Tạp chí GD Đại học (THE) của Anh mới xuất bản cuối tuần này. Tuy nhiên, các trường ở châu Á cũng đang tiến dần lên các vị trí cao hơn.

ĐH Harvard (Mỹ) vẫn duy trì vị trí cao nhất của mình trong bảng xếp hạng các trường ĐH của THE, tiếp sau là ĐH Cambridge của Anh và đứng thứ 2, ĐH Yale của Mỹ đứng thứ 3, trường University College và Imperial College của Anh đứng ở vị trí thứ 4 và 5 tương ứng.

ĐH Oxford của Anh đã tụt xuống để chia sẻ vị trí thứ 5 nhưng 10 vị trí tiếp theo đã bị các ĐH Mỹ “chiếm lĩnh”, hầu hết là các trường ĐH thuộc Liên đoàn Ivy danh tiếng như Princeton, Columbia và Chicago.

Các trường ĐH ở châu Á, tuy vẫn phải vật lộn để vào top 20, nhưng vẫn đang ở tư thế tiến lên trong top 200 với các trường ĐH ở Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc và Malaysia. Sau vị trí 22 của ĐH Tokyo là ĐH Hong Kong ở vị trí 24, ĐH Kyoto của Nhật xếp thứ 25 và ĐH Quốc gia Singapore đứng ở vị trí 30.

Theo ông Philip Altbach đến từ trường ĐH Boston (Mỹ), các trường ĐH ở châu Á đang tiến dần lên trong bảng xếp hạng vì một số lý do: “Những quốc gia này đã đầu tư rất nhiều vào GD bậc cao trong những năm gần đây và điều này phản ánh ở chất lượng được nâng cao ở trong những trường ĐH hàng đầu của họ” – Ông Philip nói với Thời báo GD – “Họ cũng đã nỗ lực quốc tế hóa các trường ĐH của mình bằng cách thuê nhiều GV từ nước ngoài. Điều này cải thiện hình ảnh của họ trên phạm vi toàn cầu”.

Ở châu Á, Nhật Bản có nhiều trường ĐH nằm trong top 200 nhất với số trường là 11 – tăng 1 trường so với năm ngoái. Tiếp theo là Trung Quốc đại lục có 6 trường, Hong Kong 5 trường (tăng 1), Hàn Quốc 4 trường (tăng 1) và Singpore, Ấn Độ, mỗi nước có 2 trường nằm trong top 200.

Các trường đỉnh nhất của châu Âu (trừ nước Anh) là Viện công nghệ liên bang của Thụy Sĩ đứng ở vị trí 20, tiếp theo là trường Ecole Normale Superieure của Pháp xếp thứ 28. Trường ĐH hàng đầu của Đức là ĐH Công nghệ Munich, đứng thứ 55.
Các trường ĐH hàng đầu ngoài Mỹ và châu Âu là ĐH quốc gia Australia xếp thứ 17 (tụt 1 bậc) và ĐH McGill của Canada xếp thứ 18 (tụt 2 bậc).
Đây là bảng xếp hạng mà tạp chí THE hợp tác với mạng lưới GD và nghề nghiệp QS đưa ra theo một số tiêu chí bao gồm: đánh giá của các ông chủ, các cuộc khảo sát ý kiến SV và ý kiến từ các tạp chí khác.
ĐH Oxford khá ngạc nhiên khi thấy mình bị “tụt bậc”. “Thứ tự trong các bảng xếp hạng có thể khác nhau vì họ thường sử dụng các biện pháp khác nhau để đo sự thành công” – Một phát ngôn viên của ĐH Oxford nói. Đây là một trong những trường ĐH cổ nhất thế giới và là đối thủ của ĐH Cambridge.

(Nguồn Giáo dục& Thời đại)

Xem lý lịch thành viên http://truongxuaonline.tk/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết